Danh mục dịch vụ Danh mục dịch vụ

1900 1228

Banner
Trang chủ Arrow Chăm sóc sức khỏe bản thân Arrow Vì sao phải khám sức khỏe định kỳ

Vì sao phải khám sức khỏe định kỳ

Khám  định kỳ được các chuyên gia y tế khuyến cáo là một việc làm khoa học và có trách nhiệm đối với sức khoẻ và tính mạng của mỗi người.

Nhưng đến nay, việc làm đó vẫn chưa thực sự được mọi người quan tâm, chú trọng.

 

Có nên chăng khám sức khỏe định kỳ hàng năm?

Kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhưng bên cạnh đó những nguy cơ bệnh tật luôn dình dập, đe dọa sức khoẻ con người. Trước đây, không mấy ai mắc bệnh ung thư, đái tháo đường, tim mạch… thì nay những căn bệnh này lại đang trên đà gia tăng một cách chóng mặt.

Tuy nhiên trong khi các loại bệnh tật, cả những bệnh tật mang tính thời đại đang bùng phát thì tư duy về khám chữa bệnh của mọi người dường như vẫn còn rất mơ hồ, hoặc tâm lý bảo thủ vẫn luôn ngự trị trong mỗi người. Nhiều người chỉ thực sự lo lắng và đến bệnh viện khi họ không còn đủ khả năng chịu đựng sự hoành hành của nó. Trong khi đó, các chuyên gia về y tế vẫn không ngừng khuyến cáo rằng, có nhiều loại bệnh nguy hiểm vẫn có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và cải thiện chất lượng cuộc sống người lao động, Bộ Y Tế đã ra thông tư số 09/2000/TT-BYT, quy định các DN phải KSK định kỳ cho người lao động ít nhất mỗi năm 1 lần, với người làm việc nặng nhọc, độc hại hại thì ít nhất 6 tháng/lần. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ CBNV khám định kỳ thấp do công tác khám còn sơ sài, chưa phát huy hiệu quả trong việc tầm soát bệnh

 

Khám sức khỏe định kỳ: Phòng bệnh hơn chữa bệnh
 
Qua khám định kỳ, bác sĩ sẽ tư vấn những phác đồ điều trị bằng thuốc và các chương trình cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe, bao gồm: thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, làm việc, thay đổi môi trường sống, bảo hộ lao động, chế độ luyện tập thể thao.

Ở mỗi lứa tuổi, tùy theo giới nam hay nữ và theo tính chất công việc của từng người mà thường hay mắc một số nhóm bệnh khác nhau.

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ độc thân. Đối với phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, nên chụp nhũ ảnh và siêu âm ngực 6 tháng 1 lần để phát hiện những bất thường ở ngực trước khi chúng lan rộng hơn, do đó sẽ giảm thiểu chi phí điều trị bệnh ung thư vú di căn.

Phụ nữ tiền mãn kinh nên đo mật độ xương định kỳ để thay đổi thói quen sinh hoạt cho phù hợp như: phòng ngừa té ngã và tập thể dục; bổ sung can-xi, vitamin D vào khẩu phần ăn và nếu cần thì sử dụng các thuốc trị loãng xương để ngăn ngừa nguy cơ bị nứt gãy xương.

Trên thế giới, ung thư tiền liệt tuyến chiếm 10% trong số các ung thư ở phái nam. Đây là một bệnh nan y nhưng nếu được chẩn đoán sớm và điều trị triệt để thì bệnh nhân có thể sống thêm được trên dưới 10 năm. Vì vậy, Hiệp hội Ung thư và Hiệp hội Niệu khoa Mỹ khuyên nam giới trên 50 tuổi nên tầm soát ung thư tiền liệt tuyến hàng năm.

 

Khám sức khỏe định kỳ trọn gói:  

Tiết kiệm chi phí và thời gian . Khi khám định kỳ, để tránh lãng phí về tiền bạc và thời gian, tốt nhất nên chọn gói khám bệnh trọn gói với công tác khám lâm sàng và xét nghiệm tập trung hơn, để thầy thuốc dễ dàng trong công tác chẩn đoán và điều trị. Hiện nay, 1 số các các cơ sở y tế chuyên cung cấp dịch vụ KSK định kỳ đều đưa ra nhiều loại gói khám

 khám định kỳ


Medic Việt hiện nay cung cấp các gói dịch vụ:

- Khám đột xuất tại nhà

- Khám định kỳ tại nhà

- Khám tổng quát tại nhà

- Khám chữa bệnh, siêu âm tại nhà 

........................................Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua tổng đài : 19001228