Bệnh nhân Corona nhở tuổi nhất thế giới

Em bé sơ sinh ở Anh trở thành bệnh nhân nhiễm corona nhỏ tuổi nhất thế giớiEm bé được xét nghiệm trong vòng vài phút sau khi chào đời và cho kết quả dương tính với virus corona.
Theo tạp trí The Sun, Anh Quốc đưa tin, mẹ của em bé đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện vài ngày trước khi sinh do nghi ngờ viêm phổi. Người mẹ cũng được làm xét nghiệm tại bệnh viện Bắc Middlesex và cho kết quả dương tính với virus corona, nhưng kết quả này chỉ được biết sau khi sinh.
Em bé được xét nghiệm trong vòng vài phút sau khi chào đời và cũng cho kết quả dương tính với chủng virus này.
Tờ The Sun cho hay, người mẹ và em bé mới sinh đang được điều trị tại hai bệnh viện riêng biệt.
Hiện tại, các bác sĩ đang cố gắng xác định xem đứa trẻ bị nhiễm bệnh trong quá trình mẹ sinh con hay là nhiễm virus ngay từ trong tử cung của mẹ.
Một nguồn tin cho biết, các nhân viên y tế tiếp xúc với cả hai bệnh nhân đã được khuyên nên tự cách ly.
Các quan chức y tế đang khẩn trương tìm hiểu những tình huống có thể xảy ra sau khi phát hiện ca nhiễm này. Tuy nhiên, họ nhấn mạnh rằng phụ nữ mang thai và em bé có nguy cơ nhiễm bệnh thấp hơn và hầu hết sẽ có các triệu chứng nhẹ.
Vào sáng ngày 13/3, Bộ Y tế Anh xác nhận 32.771 người đã được xét nghiệm và có 798 dương tính với virus corona. Số người chết do căn bệnh này cho tới thời điểm hiện tại là 11 người.
Cơ quan này khuyến cáo nên tạm thời cấm trẻ em dưới 18 tuổi đi du học, để chủ động đối mặt với những thách thức trong việc đảm bảo phúc lợi cho trẻ em. Nếu người giám sát hoặc trẻ em nghi ngờ bị nhiễm bệnh, cần phải tự cách ly.
Nguồn: Express

Thông tin liên hệ

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà, xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM BÁC SĨ GIA ĐÌNH MEDICVIET
Địa chỉ VP: 07/120 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
Phòng khám: Số 34 ngõ 389/4 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Email:
 info@medicviet.vn
Điện thoại: 1900 1228   Hotline: 0963 999 626
Website: medicviet.vn