Chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà

Hầu hết các bệnh nhân khi biết mình bị ung thư đều có tâm lý hoang mang, hoảng loạn, thậm chí suy sụp nghiêm trọng. Vì thế, việc chăm sóc động viên đối với bệnh nhân ung thư là rất quan trọng nhằm ổn định tâm lý, cải thiện tình hình sức khoẻ chiến thắng bệnh tật.
 

Nhiều bệnh nhân ung thư đã qua giai đoạn điều trị đặc hiệu mong muốn được chăm sóc tại nhà hơn là trong môi trường bệnh viện chật chội, đông đúc. Xuất phát từ nhu cầu này, Trung tâm MedicViet đã triển khai dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối tại nhà.

Tùy tình trạng và yêu cầu của người bệnh, bác sĩ, điều dưỡng đến chăm sóc 1-2 lần/ tuần. Mỗi lần đến chăm sóc bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho người bệnh. Với những loại thuốc thông thường, êkip lãnh thuốc bên khoa dược đưa tới cho người bệnh. Khi người bệnh cần truyền dịch, điều dưỡng sẽ đến lấy những dấu hiệu sinh tồn và báo truyền dịch theo y lệnh, thường mất 2-3 giờ.

Trong trường hợp một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối có khối u tái phát rất to, nhiệm vụ chính của điều dưỡng là thay băng, rửa vết thương, hướng dẫn bệnh nhân giữ vết thương không bị nhiễm trùng. Hoặc bác sĩ tới thăm khám một người bệnh bị táo bón lâu ngày thì khi đó điều dưỡng tới làm nhiệm vụ tháo phân hoặc đặt xông tiểu. Với những thủ thuật phức tạp, không thực hiện được tại nhà êkip sẽ chuyển người bệnh vào bệnh viện.

 

chăm sóc bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối tại nhà

 
Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thường có những cơn đau xuất hiện. Để kiểm soát những cơn đau này có những lúc phải dùng đến morphin. Loại thuốc này chỉ có trong bệnh viện nên nếu người nhà tự ra ngoài mua cũng không có, do vậy người bệnh thường chịu đựng và tự xoay xở với những cơn đau.

Tuy nhiên, khi người bệnh có bảo hiểm y tế, đăng ký dịch vụ chăm sóc tại nhà thì bác sĩ có thể kê cho bệnh nhân những loại thuốc này để người bệnh kiểm soát cơn đau. Người bệnh sẽ được quản lý như một bệnh nhân điều trị ngoại trú, có hồ sơ trong bệnh viện.

 

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà của trung tâm bác sĩ gia đình MEDICVIET 


Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà của trung tâm bác sĩ gia đình MEDICVIET bao gồm một loạt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà chuyên nghiệp và dịch vụ hỗ trợ. Người bệnh có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc tại nhà sau khi được điều trị bệnh ở viện hoặc các cơ sở y tế, chẳng hạn như thời gian phục hồi sau phẫu thuật hoặc nằm viện kéo dài, cũng có thể thực hiện đối với những người có nhu cầu về chăm sóc dài hạn. Việc chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà cho phép bệnh nhân mất ít thời gian trong bệnh viện trong khi cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ và sự an tâm cho người chăm sóc trong gia đình.
 
+ Truyền dịch, dinh dưỡng tại nhà qua ven ngoại vi ven trung ương.
+ Chăm sóc đường truyền tĩnh mạch trung tâm (gồm thay băng, bơm rửa).
+ Thay băng, cắt chỉ vết mổ.
+ Tiêm truyền tĩnh mạch, tiêm bắp/dưới da.
+ Đặt sonde dạ dày, chăm sóc hậu môn nhân tạo.
+ Hút đờm qua mở khí quản/nội khí quản.
+ Xoa bóp tập vận động.
+ Tư vấn qua điện thoại của bác sĩ chuyên khoa.
+ Chăm sóc tại giường bệnh để giảm bớt lo âu và căng thẳng trong quá trình điều trị nội trú, ngoại trú.
+ Lên thời khoá biểu và đồng hành cùng bệnh nhân với các đợt điều trị tại viện.
+ Hỗ trợ điều trị và theo dõi quá trình phục hồi từ các phương pháp điều trị thông thường.
+ Cho uống thuốc theo đơn.
+ Chăm sóc, hỗ trợ với các hoạt động hàng ngày sau khi phẫu thuật và trong thời gian điều trị.
+ Dọn nhà, chuẩn bị bữa ăn và chăm sóc dinh dưỡng.
+ Hỗ trợ tắm rửa, thay quần áo và các chăm sóc cá nhân khác.

MEDICVIET luôn phấn đấu nâng cao, hoàn thiện chất lượng dịch vụ gây dựng sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng. Ung thư là bệnh phức tạp, có thể diễn biến khó lường. Do đó, khi sử dụng bất cứ dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà, người bệnh cần liên hệ với bác sĩ điều trị hoặc yêu cầu bác sĩ chuyên khoa của MEDICVIET qua thăm khám kiểm tra. Bác sĩ của chúng tôi sẽ thăm khám kiểm tra tình hình sức khoẻ của người bệnh trong thời điểm đó để đưa ra tư vấn, hướng dẫn, chỉ định phù hợp nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và có những giải pháp tốt nhất cho sức khỏe gia đình bạn.
 

TRUNG TÂM BÁC SĨ GIA ĐÌNH MEDICVIET
Địa chỉ VP: 07/120 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
Phòng khám: số 34 ngõ 389/4 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Email:
 info@medicviet.vn

Điện thoại: 1900 1228   Hotline: 0963 999 626
Website: medicviet.vn

 

Thông tin hẹn khám

Nam Nữ