Có nên khám và điều trị bệnh lao phổi tại nhà hay không?

Bệnh lao phổi trước đây được xem là bệnh nan y khó chữa gây ra nỗi khiếp sợ cho nhân loại. Nhưng cho đến hiện nay người ta đã tìm được cách đều trị bệnh hiệu quả mà không cần đến bệnh viện. Vậy khi điều trị bệnh lao phổi tại nhà cần lưu ý những điểm gì?


Không phải trường hợp nào cũng cần điều trị bệnh lao phổi tại bệnh viện. Chỉ những trường hợp bắt buộc điều trị tại nhà không thuyên giảm mới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa.

điều trị bệnh lao phổi


Khi nào bệnh nhân lao phổi cần nằm viện điều trị?


Bệnh nhân cần nhập viện điều trị lao phổi khi cơ thể đã gặp một số biến chứng sau đây:


  • Bệnh nhân gặp thể lao nặng như lao màng não, đốt sống bị hủy hoại và có áp xe ở trong phổi.
  • Bệnh nhân lao phổi bị tổn thương trên diện rộng có khả năng lây nhiễm cao không thể cách ly được tại nhà.
  • Bệnh nhân mắc các thể lao có thể gây ra tình trạng suy hô hấp.
  • Bệnh nhân bị tai biến do bệnh lao phổi gây biến chứng nặng như ho ra máu, tràn khí màng phổi, tràn dịch màng phổi...
Với những trường hợp này các bạn cần phải cho bệnh nhân nhập viện ngay để có cách điều trị hợp lý.

điều trị bệnh lao phổi

Một số lưu ý khi điều trị bệnh lao phổi tại nhà


Khi điều trị bệnh lao phổi tại nhà các bạn cần chú ý kiên trì điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian chữa bệnh phải đủ dài để tiêu diệt hết các trực khuẩn lao từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát. Bệnh nhân cần tuân theo đúng phác đồ điều trị không nên tự ý bỏ thuốc, ngừng thuốc sẽ gặp tình trạng kháng thuốc khiến bệnh lâu khỏi hơn.

Bệnh lao phổi có 2 giai đoạn điều trị cơ bản:


  • Giai đoạn đầu là tấn công kéo dài khoảng 2-3 tháng. Trong giai đoạn này có mục đích giảm nhanh số vi trùng lao có trong các tế bảo phổi tổn thương và để ngăn chặn tình trạng bệnh nặng hơn.
  • Giai đoạn duy trì điều trị tận gốc bệnh kéo dài từ 4 – 6 tháng với mục đích tiêu diệt hết các vi trùng lao còn xót lại nhằm ngăn ngừa bệnh tái phát.
Hiện nay đã có rất nhiều bệnh nhân lựa chọn phương án điều trị lao phổi tại nhà. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo thì các bạn không được tự ý điều trị mà cần làm theo hướng dẫn của các y bác sĩ ngay tại nhà mới có hiệu quả.

Dịch vụ khám chữa bệnh lao phổi tại nhà uy tín


Trung tâm chăm sóc sức khỏe MEDICVIET là đơn vị y tế có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Chúng tôi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh lao phổi hiệu quả tại nhà cho khách hàng tham khảo.

Trung tâm có đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao đã từng làm việc tại các bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam sẽ giúp nhanh chóng chuẩn đoán và đứa ra những phác đồ điều trị phù hợp.

Điều dưỡng viên của chúng tôi sẽ chăm sóc tận tình chu đáo cho bệnh nhân từ bữa ăn đến giấc ngủ giúp họ nhanh chóng khỏi bệnh tự tin vui sống.

Hãy liên hệ  ngay với dịch vụ chăm sóc và điều trị bệnh lao phổi tại nhà của MEDICVIET. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để điều trị bệnh.

Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Bác Sĩ Gia Đình MEDICVIET
Địa chỉ: Số 7/120 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
Phòng khám: Số 34 ngõ 389/4 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 1900 1228 – 0963 999 626
Email:
info@medicviet.vn