Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp tại nhà

Bệnh nhân cao huyết áp rất cần một chế độ chăm sóc tối ưu vừa đảm bảo sức khỏe lại giúp hạn chế các tai biến nguy hiểm có thể xảy ra. Để lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp tại nhà cần có chuyên môn cao. Hãy tham khảo  dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà của MEDICVIET chúng tôi sẽ chăm sóc bệnh nhân tận tình giúp người thân của bạn nhanh chóng khỏi bệnh hơn.
Để nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các bệnh nhân cao huyết áp. Hiện nay các dịch vụ chăm sóc và lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp tại nhà đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là những điều cần làm khi chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp:

 
Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp
 

Nhận định tình trạng của bệnh nhân

Ở bước này người chăm sóc cần tiến hành đo huyết áp của bệnh nhân đúng kỹ thuật tại nhiều thời điểm khác nhau và các khu vực khác nhau. Điều này sẽ giúp cho người chăm sóc xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng cao huyết áp là do nguyên phát hay thứ phát. Nếu là tăng huyết áp nguyên phát thì do yếu tố nguy cơ nào. Bệnh nhân đã từng trải qua biến chứng nào chưa từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.
 
Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp
 

Chuẩn đoán và chăm sóc bệnh nhân

Dựa vào các dữ liệu thu thập được qua bước đầu nhận định bệnh nhân. Các bạn có thể đưa ra các chuẩn đoán để chăm sóc bệnh nhân cho phù hợp.
Nguy cơ gây ra biến chứng có thể bắt nguồn từ việc chưa kiểm soát được huyết áp của bệnh nhân. Khiến nó lên xuống thất thường không kịp trở tay.
Hay người bệnh có đang chịu tác dụng phụ nào của thuốc điều trị tăng huyết áp không. Từ đó giúp bạn có thể thay đổi được phương pháp chăm sóc cho phù hợp.

Lập kế hoạch chăm sóc người bệnh

Ngăn ngừa biến chứng bằng cách thực hiện nghiêm túc các y lệnh điều trị của bác sĩ như theo dõi huyết áp trước và sau khi dùng thuốc, kịp thời báo cáo thầy thuốc nếu thấy người bệnh không đáp ứng với thuốc được.
Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe để phát hiện biến chứng kịp thời. Thực hiện đầy đủ các xét nghiệm để đánh giá tình trạng bệnh nhân như: ghi điện tâm đồ, chụp X quang, siêu âm tim, xét nghiệm sinh hóa máu và nước tiểu...
Hạn chế tác dụng phụ của thuốc một vài loại thuốc hạ huyết áp có thể gây cảm giác hoa mắt, chóng mặt. Để hạn chế tác dụng phục của thuốc các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên thay đổi tư thế từ từ, nếu muốn ra khỏi giường thì nên ngồi dậy trước một lúc rồi hãy đứng lên.
Với những người bị táo bón khi uống thuốc trị cao huyết áp thì cần cho bệnh nhân ăn nhiều hoa quả, uống đủ nước, xoa day bụng, luyện tập thể dục thể thao...
Giáo dục thêm kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe cho người bệnh như việc cần ăn gì,  hạn chế ăn gì, không nên uống thứ gì...Chia sẻ với người bệnh về các nguy cơ của tăng huyết áp có thể gặp phải từ đó thuyết phục họ thay đổi thói quen hay hạn chế tối đa nguy cơ cho sức khỏe.

 
Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp
 

Đánh giá quá trình chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp

Với dịch vụ chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp tại nhà của MEDICVIET quý khách hàng sẽ được đánh giá quy trình chăm sóc từ lúc lúc thực hiện so với ban đầu:
  • Đánh giá công tác chăm sóc thực hiện y lệnh.
  • Đánh giá tình trạng của huyết áp có ổn định hay không?
  • Đánh giá các nguy cơ biến chứng của tăng huyết áp.
  • Đánh giá sức khỏe , tinh thần, vận động của bệnh nhân có thay đổi hay không?
  • Đánh giá mức độ đáp ứng thuốc và tiến triển của bệnh.
Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp và tận tình. Dịch vụ lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp tại nhà của MEDICVIET chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân mau khỏi bệnh.
Thông tin liên hệ:
Trung Tâm Bác Sĩ Gia Đình MEDICVIET
Địa chỉ: Số 7/120 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
Phòng khám: Số 34 ngõ 389/4 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 1900 1228 – 0963 999 626
Email: info@medicviet.vn