Tổng quan dịch vụ y tế gia đình

 
Dịch vụ y tế gia đình là một trong những dịch vụ y tế mới xuất hiện gần đây và đã nhanh chóng được xã hội đánh giá cao. Tuy nhiên còn rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ dịch vụ y tế gia đình là như thế nào, những lợi ích và cách tham gia khi cần.


1. Dịch vụ y tế gia đình là gì


Dịch vụ y tế gia đình là một hoạt động chăm sóc, khám bệnh, điều trị cho bệnh nhân của các bác sĩ, y tá được thực hiện ngay tại nhà. Đối tượng phục vụ của dịch vụ này là bao gồm tất cả các thành viên trong gia đình.

Các loại bệnh được khám và điều trị là bao gồm hầu hết các bệnh chỉ ngoại trừ những trường hợp mà bệnh nhân cần phải được điều trị trực tiếp tại các cơ sở  y tế.

Dịch vụ y tế gia đình hay được hiểu là hình thức bác sĩ gia đình. Tuy nhiên hai điều này khác nhau bởi lẽ nhắc bác sĩ gia đình là một phần của dịch vụ y tế gia đình. Dịch vụ y tế gia đình không những cung cấp hoạt động khám và trị bệnh mà còn cung cấp cả dịch vụ chăm sóc, xét nghiệm, tư vấn về sức khỏe.
 
Tổng quan dịch vụ y tế gia đình
 

2.Những lợi ích của dịch vụ y tế gia đình


- Chăm sóc toàn diện cho sức khỏe của gia đình: dịch vụ y tế gia đình sẽ thực hiện các hoạt động chăm sóc, khám bệnh và trị bệnh cho mọi thành viên trong gia đình một cách thường xuyên và liên tục. Điều này sẽ giúp cho gia đình bạn phát hiện và chữa trị kịp thời những căn bệnh ngay từ rất sớm.

- Giảm bớt những mệt mỏi cho bệnh nhân: trong trường hợp người bệnh phải điều trị thường xuyên thì việc phải đến khám bệnh tại các cơ sở y tế định kỳ trở thành một điều rất đáng ngại. Thời gian di chuyển, chờ đợi và khi phải nằm tại viện luôn khiến cho người bệnh cảm thấy không hề thoải mái. Dịch vụ y tế gia đình sẽ giúp bệnh nhân điều trị ngay tại nhà sẽ làm tăng chất lượng điều trị.

- Ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ bệnh viện: khi bị bệnh và đi khám tại các bệnh viện, nguy cơ lây nhiễm chéo từ các bệnh nhân khác là rất cao, nhất là khi đó là các bệnh truyền nhiễm qua đường không khí. Dịch vụ y tế gia đình sẽ giúp các bạn có thể khám bệnh tại nhà nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người nhà.

- Giảm thiểu thời gian khám chữa bệnh: không mất thời gian đi khám bệnh vào giờ hành chính, không mất thời gian chờ đợi là các bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian không cần thiết.

- Giảm tải cho các bệnh viện: tình trạng quá tải ở bệnh viện khiến cho bệnh nhân phải nằm ghép với nhau, còn những lúc cao điểm bệnh nhân còn phải nằm ngoài hành lang là hiện trạng của ngành y tế hiện nay. Nhưng dịch vụ y tế gia đình sẽ .giúp giảm tải cho bệnh viện, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
 
Tổng quan dịch vụ y tế gia đình
 

3. Cách nào để sử dụng dịch vụ y tế gia đình


     Để có thể sử dụng dịch vụ y tế gia đình, các bạn có thể để tìm đến các trung tâm bác sĩ gia đình của bệnh viện, phòng khám hay trung tâm y tế. Nếu tại Hà Nội, trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà MEDICVIET hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ y tế gia đình hàng đầu.

Các bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết qua số Hotline – 1900 1228.
 

 

Các dịch vụ khác:

Khám bệnh xương khớp tại nhà
Dịch vụ xét nghiệm ung thư sớm
Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi
Dịch vụ tiêm truyền tại nhà