Những dụng cụ y tế thiết yếu với mọi gia đình


Các dụng cụ y tế gia đình là một trong những vật dụng cần thiết với nhà mọi người. Các thiết bị y tế gia đình có tác dụng vô cùng lớn khi bạn muốn kiểm tra sức khỏe hằng ngày hoặc những lúc có biểu hiện ốm đau.

Các bài viết khác:
Chăm sóc người bệnh bị cao huyết áp
Cách chăm sóc người bệnh tại nhà sau tai biến.
Tắm trẻ sơ sinh bằng các loại lá cây: nên hay không?
Chăm sóc người già theo tâm lý
 
Trong gia đình có người già và trẻ em thì những thiết bị y tế lại càng trở nên đặc biệt quan trọng. Chúng không những giúp chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân mà còn có giúp xác định được những dấu hiệu nguy hiểm khi cần thiết.


1. Máy đo huyết áp

Các loại máy đo huyết áp có tác dụng rất lớn khi trong gia đình có những người bị bệnh về tim mạch và cần phải theo dõi thường xuyên. Các loại máy đo huyết áp hiện chạy bẳng các thiết bị điện tử rất tiện lợi và dễ sử dụng ngay cả với những người cao tuổi.

Máy đo huyết áp giúp mọi người trong gia đình kiểm tra được tình trạng huyết áp như thế nào và nhanh chóng can thiệp kịp thời khi tình trạng có chiều hướng xấu đi.

 
Thiết bị y tế cần thiết cho gia đình

2. Máy đo nhiệt độ

Máy đo nhiệt độ là một trong những dụng cụ y tế gia đình vô cùng cần thiết. Trong gia đình có trẻ nhỏ thì thiết bị này lại càng trở nên quan trọng.

Dụng cụ đo nhiệt độ bằng thủy ngân trước đây đã được thay thế bằng các thiết bị điện tử với cách dùng đơn giản, nhanh chóng và độ chính xác cao.

 
Thiết bị y tế cần thiết cho gia đình
 

3. Máy đo đường huyết

Bệnh tiểu đường xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam, bệnh tiểu đường đòi hỏi người bệnh phải trải qua một quá trình điều trị lâu dài và phải theo dõi thường xuyên.

Máy đo đường huyết là một trợ thủ đắc lực với những bệnh nhân bị tiểu đường khi phải theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên và liên tục.

 
Thiết bị y tế cần thiết cho gia đình

4. Cân sức khỏe

Cân sức khỏe giúp theo dõi thể trạng của mọi thành viên trong gia đình với mọi đối tượng. Đặc biệt khi trong nhà bạn có người mang bầu hay trẻ em thì thiết bị y tế này lại càng trở nên cần thiết.
 
Thiết bị y tế cần thiết cho gia đình
 
Các thiết bị dùng y tế gia đình kể trên thực sự luôn cần thiết với mọi nhà, nhưng chúng ta nên lưu ý nên sử dụng các thiết bị tốt, do những hãng sản xuất uy tín cung cấp. Đừng ham rẻ mà sử dụng các sản phẩm trôi nổi vì chỉ cần các thiết bị đó bị sai lệch thì sẽ làm ảnh hưởng đến đánh giá trình trạng bệnh nhân, từ đó làm sai lệch kết quả điều trị.